Thứ Bảy, 12 tháng 12, 2015

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY KHÔNG CÒN BÉN MẢNG

Căn bệnh Ung thư dạ dày là một trong các loại ung thư phổ biến ở nước ta và đây cũng là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất. Với phương châm “phòng bệnh hơn chưa bệnh”, tôi vẫn khuyến khích mọi người nên bắt đầu thay đổi lối sống của mình để có thể tránh xa được căn bệnh hiểm nghèo này, cụ thể là thông qua các thói quen sinh hoạt sau:

1. Hạn chế đồ muối

Những thực phẩm như dưa cà muối, dưa cải muối, cá muối... tuy kích thích vị giác nhưng lại chứa khá nhiều nitrit và amin thứ cấp. Những chất này khi kết hợp với các axit amin trong thực phẩm như cua, thịt, cá…sẽ trở thành chất nitrosamine cực độc có thể gây ra ung thư dạ dày.

Ngoài ra, những người có xu hướng ăn mặn, hàm lượng muối trong thực phẩm cao cũng có khả năng mắc bệnh này. Do vậy, bạn hãy giảm lượng muối trong khẩu phần ăn hằng ngày và nên dùng đồ tươi sống để phòng ngừa căn bệnh quái ác trên.

2. Hạn chế đồ hun khói hoặc nhiều dầu mỡ

Chất benzopyrene có trong các thực phẩm hun khói, chiên xào… là một trong những chất có khả năng gây nên ung thư. Do vậy, tuy các món này có thể sẽ khiến bạn có cảm giác ngon miệng nhưng tốt nhất bạn nên tránh xa những món khoái khẩu như thế này.


Dù rất hấp dẫn những bạn nên hạn chế dùng thịt xông khói để bảo vệ sức khỏe

3. Không ăn thực phẩm nấm mốc

Những thực phẩm nấm mốc đều chứa một lượng lớn các vi khuẩn có hại không những gây ngộ độc thực phẩm mà còn sản sinh ra độc tố gây ung thư. Nếu bạn không muốn mình là một bệnh nhân tiếp theo của các bệnh thuộc đường tiêu hóa thì tuyệt đối không nên dùng các loại thực phẩm đã bị mốc ẩm. 

4. Ăn nhiều hoa quả tươi

Bên cạnh việc hạn chế dùng các loại thực phẩm có hại trên, bạn cũng nên bổ sung thêm chất xơ để hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Bên cạnh đó, các vitamin có trong các loại trái cây như vitamin A, vitamin E… còn có tác dụng vừa có thể bảo vệ được niêm mạc dạ dày vừa có thể phòng ngừa được các căn bệnh ung thư.
Chất xơ và các vitamin có trong trái cây sẽ giúp đẩy lùi khả năng mắc ung thư

Trên đây là 4 thói quen ăn uống mà tôi tin rằng, khi áp dụng chúng, mọi người có thể tự bảo vệ mình trước khả năng bị ung thư dạ dày. Ngoài ra, các bạn cũng nên hạn chế bia rượu và thăm khám sức khỏe thường xuyên để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

Nguyễn Bảo Ngọc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ NGAY

– Bác sĩ gọi điện lại và tư vấn tình trạng bệnh (hoàn toàn miễn phí)
– Bác sĩ lưu bệnh án, bốc thuốc và yêu cầu người bệnh uống theo đúng chỉ dẫn
– Bác sĩ sẽ đồng hành trong suốt quá trình điều trị bệnh, điều mà rất ít nơi có được sự quan tâm đến vậy.

Nhà thuốc Đông Y Phúc Minh Đường:

số 55 ngõ 158 Nguyễn Khánh Toàn , quận Cầu Giấy , Hà Nội

Thời gian mở cửa:

Thứ 2 - Thứ 7 từ 9h đến 17h

Hotline:

096.357.5522 - 096.365.3322