Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

NGƯỜI BỆNH ĐAU DẠ DÀY NÊN ĂN LOẠI CHÁO GÌ TỐT NHẤT

Đau dạ dày là một bệnh khó chữa. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể giúp cho dạ dày hoạt động tốt nếu như người bệnh có một chế độ ăn uống hợp lý, kiêng cữ các thức ăn gây hại cho dạ dày. Là một người bị căn bệnh này hành hạ lâu năm, tôi thiết nghĩ thực tế nếu chúng ta dành thời gian quan tâm nhiều hơn, bổ sung kiến thức nhiều hơn thì vấn đề chống chọi hay ngăn ngừa bệnh là hoàn toàn có thể. 

Với những người dạ dày gặp khó khăn trong việc tiêu hoá, thì chế độ ăn hàng ngày nên bổ sung những thực phẩm, những món ăn giàu dinh dưỡng, dễ tiêu như món cháo là thích hợp nhất, sẽ vừa nhẹ bụng không đau vừa mau khỏi. Gạo nếp, tinh bột…là thực phẩm có tính bao bọc niêm mạc dạ dày. Thức ăn nên nghiền nát ở dạng lỏng để giảm số lần co bóp trong dạ dày qua đó sẽ có tác dụng làm giảm gánh nặng của dạ dày . 

Những thức ăn này mềm, dễ tiêu hóa, lại có chất kiềm, có tác dụng làm bão hòa axít trong dạ dày. Một số món cháo tôi đã từng dùng qua trong quá trình điều trị bệnh, xin chia sẽ lại mong bạn đọc có thể áp dụng tốt cho tình trạng bênh của bản thân.

>> Đọc thêm: Đau dạ dày nên ăn gì, kiêng gì tốt nhât?

Cháo hạt sen – bài thuốc dạ dày dinh dưỡng cao 

Trong hạt sen có chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, vì vậy sử dụng hạt sen để làm món ăn sẽ là cách hay để giúp dạ dày cải thiện sức đề kháng hơn.

Cách làm :

Lấy 15g hồng xiêm non giã ra, đun sôi sau đó chắt nước bỏ bã. Cho 100g hạt sen và 50g củ mài sấy khô tán bột vào nước hồng xiêm vừa chắt đun nhỏ lửa. Cháo sôi lên thì cho đường phèn vào đun tiếp đến khi đường tan hết. Nên ăn cháo lien tục trong nhiều ngày để đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra, cũng có cách nấu cháo hạt sen đơn giản hơn. Cho 30g hạt sen bỏ tim và 30g gạo vào nồi, thêm nước vào nấu sôi, khuấy đều và cho thêm ít đường trắng .

Cháo hạt sen

Cháo nếp nấu táo đỏ tốt cho dạ dày

Cho 7 quả táo đỏ vào nồi đun sôi trong 10 phút, sau đó cho nếp vào đun tiếp, và cuối cùng cho thêm ít đường vào nêm nếm cho vừa miệng.
Xem ngay: Cách chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Cháo nếp táo đỏ

Cháo bí ngô – món ăn nhẹ nhàng cho người bệnh dạ dày

Cho bí ngô vào nồi nấu chung với nếp và ít nước thành cháo, sau cùng cho ít đường vào. Món cháo này có thể ăn vào buổi tối. Có thể nói cháo bí ngô là một giải pháp rất hữu hiệu và an toàn cho bệnh đau dạ dày. Pectin trong món cháo bí ngô sẽ làm giảm bớt vết loét dạ dày

Cháo bí ngô

Cháo không chỉ giúp chúng ta vượt qua cơn đói mà nó còn giúp cho dạ dày của người bệnh trở nên nhẹ nhàng hơn. Trường mong rằng những món ăn về cháo mà Trường chia sẻ trên đây sẽ được mọi người thường xuyên chế biến để sử dụng trong bữa ăn hằng ngày, nhất là những người đang mắc bệnh đau dạ dày.

Nguyễn Văn Trường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ NGAY

– Bác sĩ gọi điện lại và tư vấn tình trạng bệnh (hoàn toàn miễn phí)
– Bác sĩ lưu bệnh án, bốc thuốc và yêu cầu người bệnh uống theo đúng chỉ dẫn
– Bác sĩ sẽ đồng hành trong suốt quá trình điều trị bệnh, điều mà rất ít nơi có được sự quan tâm đến vậy.

Nhà thuốc Đông Y Phúc Minh Đường:

số 55 ngõ 158 Nguyễn Khánh Toàn , quận Cầu Giấy , Hà Nội

Thời gian mở cửa:

Thứ 2 - Thứ 7 từ 9h đến 17h

Hotline:

096.357.5522 - 096.365.3322